Kế hoạch nghỉ tết trường mầm non Trường Sơn

Đăng lúc: 07:45:53 02/02/2024 (GMT+7)

KẾ HOẠCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN - NĂM 2024

UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

TRƯỜNG MẦM NON TRƯỜNG SƠN

Số: 09 /KH - MNTS

Trường Sơn, ngày 22 tháng 01 năm 2024

KẾ HOẠCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN - NĂM 2024

Thực hiện Công văn số 4245 SGD&ĐT- VP ngày 25/12/2023của của sở giáo dục và đạo tạo về việc hướng dẫn nghỉ Tết năm 2024;

Thực hiện công văn số 756/CV – PGD&ĐT ngày 29/12/2023 V/v h­ướng dẫn thực hiện tổ chức đón Tết và nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn  năm 2024  Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Sầm Sơn.

Nhà trường thông báo kế hoạch triển khai, thực hiện nghỉ tết Giáp Thìn như sau:

1. Mục đích yêu cầu :

- Đảm bảo cho cán bộ giáo viên nghỉ tết đúng lịch, đúng thời gian quy định, an toàn, lành mạnh và tạo không khí phấn khởi .

- Tổ chức thực hiện tốt các chế độ chính sách và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên trong dịp tết.

2. Thời gian nghỉ Tết

Từ ngày 07/02/2024 đến hết ngày 18/02/2024 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày 09 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Ngày 19/02/2024 (tức ngày 10 tháng Giêng) các đồng chí cán bộ giáo viên- nhân viên trở lại làm việc, giảng dạy, tổ chức ăn bán trú cho trẻ sau tết.

3. Tổ chức trực, bảo vệ cơ quan

Trong thời gian nghỉ tết nhà trường phân công trực lãnh đạo và cán bộ trực bảo vệ cơ quan 24/24 giờ; có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất.( Có lịch phân công kèm theo)

4. Bảo đảm an toàn giao thông

Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên- nhân viên  trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông.

5. Bảo đảm an ninh trật tự

Tiếp tục tổ chức cho thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ: Không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo, "đèn trời" và đồ chơi nguy hiểm;  không cỗ vũ cho những việc làm mà pháp luật không cho phép; không chơi bài ăn tiền và các trò chơi có tính chất cờ bạc ở bất kỳ nơi nào.

Tham gia vệ sinh trường, lớp học và xung quanh khu vực trường theo kế hoạch, chấp hành tốt việc bảo quản cơ sở vật chất trường học và công tác phòng cháy, chữa cháy; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

5. Tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhà trường treo Cờ Tổ quốc, Cờ Đảng và khẩu hiệu “Mừng Đảng- Mừng Xuân- Mừng đất nước đổi mới” tại vị trí trang trọng của nhà trường trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng; Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Tết Cổ truyền dân tộc.

Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ; có biện pháp giúp đỡ tặng quà những gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh mồ côi không nơi nương tựa, để các em cùng ăn tết vui vẻ với đạo lý: “Lá lành đùm lá rách” - một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động văn hoá - văn nghệ, thể thao, các hoạt động vui chơi lành mạnh tại địa bàn dân cư, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc,

Tham gia cùng chính quyền địa phương tổ chức trồng cây đầu xuân “Đời đời nhớ ơn Bác” trên địa bàn phường và sáng ngày 06 tháng giêng.

3. Công tác quản lý, bảo vệ cơ sở vật chất trong dịp Tết

Ban giám hiệu và CĐ nhà trường quán triệt tới toàn thể CBGV-NV,  tinh thần: nghỉ Tết an toàn, tiết kiệm; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

Triển khai thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài nhà trường trước ngày nghỉ Tết; kiểm tra tài sản trong phòng làm việc, phòng học, khu nhà ăn tắt hệ thống điện, nước, chốt cửa sổ; khóa cửa, niêm phong phòng làm việc, phòng học ; bàn giao phòng cho bảo vệ trước khi nghỉ Tết và nhận lại sau khi nghỉ Tết.

Lập kế hoạch phân công trực Tết, chịu trách nhiệm về việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn khu vực nhà trường trong và sau Tết; trực tiếp nhận công văn giấy tờ từ ngoài trường chuyển đến, báo kịp thời cho Ban Giám hiệu.

4. Trực Tết

- Cán bộ được phân công trực Tết, thay mặt Ban Giám hiệu giải quyết các công việc của nhà trường trong dịp Tết.

Đề nghị các tổ trưởng và đoàn thanh niên, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT ( báo cáo)

- Các tổ trưởng CM và các đoàn thể ( thực hiện)

- Lưu: VT

P. HIỆU TRƯỞNG